Sinh viên năm cuối Đại học Bách khoa Hà Nội thực tập tại PMA

PMA và Viện Cơ khí , trường Đại học Bách khoa Hà nội đã hợp tác chặt chẽ cùng nhau trong một vài năm gần đây trong lĩnh vực đào tạo. Hàng năm, vào cuối tháng 7 ,  PMA tiếp nhận các sinh viên của Đại học Bách khoa về thực tập. Năm nay PMA đã đón lứa thực tập thứ 10 với 5 bạn sinh viên ngành Cơ khí Chế tạo máy – một trong những chuyên ngành hot nhất của trường đại học kỹ thuật top đầu Việt Nam.

Với buổi làm việc đầu tiên trong đợt thực tập diễn ra ngày 28 tháng 7, các sinh viên đã có cơ hội tham quan, lắng nghe giới thiệu sơ lược về Công ty, cấp phát đồng phục và tham gia học lớp An toàn – lớp học cần thiết cho các bạn trong quá trình làm việc. Sau đó, các bạn được phân về các phòng ban để học tập và trực tiếp thực hành theo yêu cầu của từng bộ phận, bao gồm: phòng Thiết kế, ban nguội, xưởng gia công…

Tại đây các bạn được học và thực hành dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên trong từng lĩnh vực. Kết thúc khóa thực tập, các bạn có thêm các kiến thức thực tế bổ ích làm hành trang cho bản thân sau này. Có rất nhiều sinh viên từng thực tập tại PMA trong những kỳ trước đây đã bày tỏ niềm yêu thích với môi trường làm việc ở đây, sau khi ra trường đã quay lại và gắn bó với PMA. Trong đó có – Tôn Lương Quyền – cựu sinh viên Bách khoa.

Anh Quyền – Trưởng phòng Thiết kế cho biết: “Mình là một cựu sinh viên ĐH Bách Khoa, mỗi năm thấy các em khóa sau đến thực tập mình như nhìn thấy bản thân mình trong đấy. Điều khiến mình ấn tượng nhất trong đợt thực tập này chính là kiến thức của các em rất chắc chắn, chỉ thiếu kinh nghiệm thực tế thôi. Hiểu điều này mình luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em học tập và trau dồi thêm các kỹ năng trong công việc. PMA là một môi trường tốt nếu các em yêu thích và muốn gắn bó lâu dài với ngành Chế tạo cơ khí”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *